Thứ Bảy, 6 tháng 6, 2015

Người thông minh không làm việc một mình

VietNamTeamBuilding - Người thông minh không bao giờ làm việc một mình: Rất nhiều thành tựu tuyệt vời được tạo nên khi hai người cùng hợp tác làm việc. Tenzing và Hillary là hai người đầu tiên chinh phục đỉnh Everest. Eisner sẽ không thể nào điều hành hiệu quả hãng phim Disney nếu không có Wells. Có cảm giác như những người này sinh ra là để làm việc cùng nhau? 

Vietnam Team Building, Vietnamteambuilding, Vietnam Teambuilding, Việt Nam Team Building
Vietnam Team Building, Vietnamteambuilding, Vietnam Teambuilding, Việt Nam Team Building
Tuy nhiên, trong khi rất nhiều mối quan hệ hợp tác gặt hái thành công vượt bậc thì số khác lại không thể. Tại sao một số người có thể phối hợp ăn ý mà số khác lại bất hòa, xung đột? Một cặp đôi ăn ý cần có điểm gì chung? Sự cộng tác tốt đẹp mang đến cho bạn điều gì trong công việc và cuộc sống riêng? 

Trong một thế giới luôn chú trọng và đề cao những thành tựu cá nhân – với các mỹ từ như giám đốc điều hành, chuyên gia cấp cao, chuyên gia hàng đầu… - chúng ta thường có xu hướng quên đi rằng tổ tiên ta sinh tồn được là vì họ không hành động đơn độc. Các thành viên biết cách tương trợ lẫn nhau sẽ có sức mạnh cộng hưởng để chống lại được những kẻ thù chung. 

Thời gian trôi qua, con người đã tạo ra nhiều tiện nghi tiện ích đến nỗi giờ đây chúng ta sống mà không cần đến người khác. Nhưng, sự đơn độc thực sự có hại, cho bạn và cho cả cộng đồng.

Cuộc nghiên cứu của Gallup đã xác định được 8 yếu tố của một mối quan hệ hợp tác bền vững: sức mạnh cộng hưởng, sứ mệnh chung, công bằng, tín nhiệm,chấp nhận, tha thứ, trao đổi thông tin và sẵn sàng cho đi. Khi tất cả những yếu tố trên kết hợp với nhau, mối quan hệ hợp tác phát huy hiệu quả không chỉ trong việc hoàn thành nhiệm vụ chung mà còn trong các thành quả cá nhân. Có một quy luật: Lấy điểm mạnh làm nền tảng. Bằng cách lấy ưu bổ khuyết từ những người cộng sự, chúng ta sẽ giảm bớt những điểm yếu mà ai trong chúng ta cũng có.


CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT NAM TEAM BUILDING.
Địa chỉ: 843/8 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Gò Vấp, TPHCM.
VPGD: 290/30 HT17, Hiệp Thành, Quận 12, TPHCM.
Điện thoại: (08)62509031 / 62509032 - Fax: (08)62509320
Hotline: 0968683031
Website: www.vietnamteambuilding.net - www.vietnamteambuilding.edu.vn0 nhận xét:

Đăng nhận xét